top of page
Search
  • Writer's pictureTia-Thuy Nguyen

ELLE Style Awards 2019: Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, H’Henie, Thủy Nguyễn được vinh danh tại hạng mục Viet

Bài viết gốc được viết bởi Katelyn,

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Hình ảnh của DaiNgo Studio


Lễ trao giải ELLE Style Awards 2019 đã đem đến nhiều bất ngờ và ấn tượng với chủ đề “Tôn vinh những tâm hồn Việt." Giải thưởng Vietnamese Pride Awards là hạng mục mới, đầy quan trọng trong năm nay nhằm tôn vinh những cá nhân đã tô điểm và đem tinh hoa dân tộc ra trường quốc tế. Thật vinh hạnh làm sao, bởi không chỉ một mà có đến bốn cái tên xứng đáng được xướng lên trong hạng mục này.


ELLE Style Awards Việt Nam quay trở lại với chủ đề “Celebrating VietSouls – Tôn vinh Tâm hồn Việt”, cũng đã nêu lên được tiêu chí lựa chọn các đề cử mà tạp chí ELLE muốn hướng đến. Đó là các nhân vật có sức ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng ở các lĩnh vực góp phần trong việc đưa hình ảnh và văn hóa Việt Nam ra trường quốc tế.


Không chỉ vậy ESAs 2019 còn có thêm hạng mục mới là “Vietnamese Pride Awards”– giải thưởng quan trọng nhất thuộc khuôn khổ chủ đề năm nay. Giải thưởng nhằm tôn vinh những cá nhân, những phần trình diễn đặc biệt đã tô điểm cho tinh hoa dân tộc và quảng bá bản sắc Việt đến với bạn bè năm châu. Và thật tự hào làm sao, bởi không chỉ một mà ba cái tên: Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, H’Hen Niê, NTK Thủy Nguyễn đã được xướng lên cho giải thưởng này.


Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp làm rạng danh Việt Nam qua nhiều thành tích đáng nể như được tổ chức Guinness thế giới xác lập kỷ lục với thành tích bịt mắt, chồng đầu đi xuống và đi ngược lên 10 bậc thang trong 53,97 giây cùng thành tích Top 4 cuộc thi Britain’s Got Talent 2018.


Phần trình diễn của cả hai trong đêm chung kết Britain’s Got Talent đã đến đỉnh cao, khiến bất cứ ai cũng phải thán phục. Có thể nói Quốc Cơ – Quốc Nghiệp chính là ngọn lửa thắp lên những đam mê trong tim những bạn trẻ đang ấp ủ trở thành những nghệ sĩ biểu diễn, cũng như đem cái tên Việt Nam tiến ra trường quốc tế.


H’Hen Nie

Hoa Hậu H’Hen Nie đã làm nên lịch sử cho Việt Nam khi trở thành người đầu tiên lọt vào Top 5 cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ. Ngoài việc mang lại niềm tự hào cho đất nước, cô cũng được cộng đồng quốc tế đặc biệt ngưỡng mộ nhờ hành trình vươn tới thành công cũng như cách thể hiện bản thân đầy ấn tượng trong cuộc thi.


Sau khi đăng quang, cô nàng vẫn chăm chỉ với những hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ cho những mảnh đời khó khăn. Không chỉ nhiệt tình với những hoạt động xoá mù chữ, ủng hộ cho các quỹ học bổng… Hen còn là đại sứ toàn cầu cho tổ chức phi lợi nhuận Room to Read. Cô gái Ê-đê đã chứng minh bản lĩnh của mình và truyền cảm hứng đến hàng triệu người với thông điệp “Hen làm được, bạn cũng làm được.”


NTK Thủy Nguyễn


NTK Thủy Nguyễn là gương mặt đình đám của thời trang Việt. Người ta gọi Thủy Nguyễn là “Người đàn bà của Gấm” hay “Kẻ điên của làng mốt Việt”. Nhiều người khen chị đẹp nhưng có vẻ chị chẳng ưa vẻ đẹp êm đềm ai cũng thuận mắt. Đặc biệt, cái lạ của NTK với thời trang đương đại là ở chỗ, đôi tay Thủy Nguyễn đang thực hiện một hoài bão rất riêng: phục hưng nghệ thuật truyền thống thông qua ngôn ngữ của thời trang hiện đại.


Năm nay, Thủy Nguyễn mới cho ra mắt show diễn cá nhân đầu tiên với tên gọi hết sức thân thương “Tình Tang”. Cái tên nói lên bức tranh đồng quê nhẹ nhàng với bờ đê thân quen và mang nhiều nét tương đồng với tranh dân gian Đông Hồ. Ngoài ra, tác phẩm sắp đặt mang tênSilver room lấy cảm hứng từ kiến trúc của những ngôi nhà rông Tây Nguyên,nhà thiết kế – họa sĩ Tia Thủy Nguyễn là người Việt đầu tiên có tác phẩm trưng bày tại khu phức hợp Château La Coste nổi tiếng của Pháp.


***


ELLE Style Awards (ESAs) là giải thưởng thường niên danh giá của ELLE – thương hiệu chưa bao giờ vắng mặt trong danh sách những tạp chí thời trang lớn nhất thế giới. ESAs tôn vinh những nhân vật không chỉ có thành tựu đặc sắc trong lĩnh vực chuyên môn mà còn có phong cách cá nhân riêng và nổi bật, có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng bằng cả tài năng lẫn phong cách sống. Năm nay, ELLE Style Awards Việt Nam 2019 quay trở lại với chủ đề “Celebrating Viet Souls – Tôn vinh tâm hồn Việt” cùng sắc đỏ quyền lực mà thanh lịch làm màu chủ đạo – điểm giao thoa tinh tế giữa cổ điển và hiện đại.


Tạp chí Phái đẹp ELLE chân thành cảm ơn đơn vị tài trợ Shiseido, Calvin Klein, Vascara, CitiGym, Miss Saigon, Live Victoriously,đơn vị sản xuất T–Production, đơn vị hỗ trợ hình ảnh DaiNgo Studio đã đồng hành cùng chương trình chúng tôi.41 views0 comments
bottom of page